TRƯỞNG BTC DOT PROPERTY VIETNAM AWARDS 2022: “BĐS VIỆT NAM CẦN ĐỊNH HƯỚNG ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ĐÚNG NGHĨA”

Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ tiếp nối tinh thần “Phát triển bền vững” ở những khía cạnh thực tiễn hơn
Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ tiếp nối tinh thần “Phát triển bền vững” ở những khía cạnh thực tiễn hơn

Sau một giai đoạn tương đối trầm lắng bởi đại dịch, thị trường BĐS Việt Nam năm 2022 đã và đang quay lại với một đà phục hồi và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Không những vậy, đại dịch còn vô tình thúc đẩy rất nhiều mặt tích cực của ngành BĐS Việt Nam như tính linh hoạt, tinh thần số hóa và trên hết chính là xu hướng phát triển bền vững.

Dot Property Vietnam Awards không đứng ngoài dòng chảy đó. Năm 2022, trở lại với chủ đề “Phát triển bền vững: Đánh thức hành trình đầy triển vọng của BĐS Việt Nam”, Dot Property Vietnam Awards được kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của BĐS Việt Nam theo hướng khoa học, thực tiễn và có định hướng.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Ông Ngọc Bùi – Country Manager, Dot Property Vietnam, Trưởng BTC Dot Property Vietnam Awards 2022 để có góc nhìn sâu sắc hơn về giải thưởng năm nay.

Chào ông Ngọc. Cảm ơn ông vì đã dành thời gian quý báu cho buổi trò chuyện hôm nay.

Theo ông, ngành BĐS đã được gì và mất gì sau hơn 2 năm đầy biến động của Covid-19?

Nói về ảnh hưởng tiêu cực, Covid-19 đã gây ra một sự ngưng trệ đáng kể cho toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung và cho ngành BĐS nói riêng. Nguồn cung sơ cấp chỉ duy trì ở mức thấp vì nhiều nhà đầu tư hoãn ra mắt các dự án mới, lượng giao dịch BĐS cũng giảm mạnh vì nhu cầu mua BĐS của khách hàng cũng bị chuyển dịch thành nhu cầu giải quyết những vấn đề cấp bách khác. Nhiều thời điểm, thị trường BĐS Việt Nam đã gần như đóng băng trước những làn sóng dồn dập của Covid-19.

Tuy nhiên, Covid-19 cũng đã để lại nhiều bài học tích cực cho BĐS Việt Nam. Chính khoảng lặng do Covid-19 tạo ra đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp khát khao chuyển đổi, tái tạo có nhiều thời gian để rà soát lại nguồn lực và cơ sở hạ tầng để tạo đà mạnh mẽ cho cuộc đua hậu đại dịch. Bên cạnh đó, Covid-19 cũng đã giúp các doanh nghiệp BĐS nhìn nhận khác đi về những giá trị thực của BĐS cũng như những nhu cầu cấp bách của khách hàng về một sản phẩm BĐS trước một bối cảnh với nhiều rủi ro về sức khỏe, mà phát triển bền vững là một ví dụ.

Dot Property Vietnam Awards 2022
Ông Ngọc Bùi – Trưởng BTC Dot Property Vietnam Awards 2022

Phải chăng đó chính là động lực để BTC tiếp tục khai thác khía cạnh “Phát triển bền vững” làm chủ đề của Dot Property Vietnam Awards năm nay? 

Chính xác là như vậy. Covid-19 đã để lại một bài học vô cùng sâu sắc về phát triển bền vững. Đó là bài học chú trọng vào chữa lành, chăm sóc và phát triển những khía cạnh sức khỏe thể chất và tinh thần một cách toàn diện của con người bằng những sản phẩm thực mang lại giá trị thực.

Dot Property Vietnam Awards 2021 đã làm rất tốt vai trò của mình trong việc truyền cảm hứng để cộng đồng BĐS Việt Nam có cho mình những thôi thúc đầu tiên trong việc khởi đầu hành trình phát triển bền vững. Tuy nhiên, bối cảnh đầy biến động mà chúng ta đang phải trải qua không phải là ngày một, ngày hai hay nói chính xác hơn, chúng ta đang bước vào một giai đoạn bình thường mới, nơi những rủi ro đến như một điều tất yếu. Chính vì vậy, phát triển bền vững không thể chỉ là một động thái để đối phó với khủng hoảng trong ngắn hạn, mà phải là một mục tiêu tối quan trọng để doanh nghiệp có thể sống chung với khủng hoảng trong dài hạn. Với tầm nhìn đó, chúng tôi nghĩ rằng trong năm 2022, tinh thần “phát triển bền vững” cần được kế thừa và tiếp nối.

Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ tiếp nối tinh thần “Phát triển bền vững” ở những khía cạnh thực tiễn hơn
Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ tiếp nối tinh thần “Phát triển bền vững” ở những khía cạnh thực tiễn hơn

Cụ thể, chủ đề năm nay sẽ có những bước tiến ra sao so với chủ đề năm trước thưa ông?

Dot Property Vietnam Awards 2021 với chủ đề “Phát Triển Bền Vững – Xu Hướng Tất Yếu Của Hệ Sinh Thái Ngành BĐS Việt Nam” đã nhen nhóm những ánh lửa đầu tiên trong việc khởi đầu hành trình phát triển bền vững cho toàn ngành BĐS. Tuy nhiên, tất cả chỉ là khởi đầu.

Để từng bước định hình được khái niệm “phát triển bền vững là gì” và định hướng phát triển thực tiễn tại Việt Nam, chúng ta cần nhiều góc nhìn và nhiều phân tích sâu sắc hơn của các chuyên gia cũng như các doanh nghiệp hàng đầu về phát triển bền vững. Như Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã từng nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc hội nghị Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc: “Chúng ta cần hành động của tất cả mọi người, ở tất cả mọi nơi.”.

Dot Property Vietnam Awards 2022 với chủ đề “Phát triển bền vững: Đánh thức hành trình đầy triển vọng của BĐS Việt Nam” sẽ là nơi chia sẻ những góc nhìn thực tế và thiết thực để thúc đẩy những định hướng, những chiến lược phát triển còn nằm trên giấy nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần rút ngắn con đường đạt được khát khao bền vững không những của những người làm BĐS, mà còn của khách hàng và của cộng đồng xã hội.

Qua những nỗ lực đó, ông muốn trao gửi thông điệp gì đến cộng đồng BĐS Việt về hành trình phát triển bền vững, vốn còn nhiều mới mẻ và còn nhiều thách thức?

Những thành tựu của phát triển bền vững của ngành BĐS trên khắp thế giới đang chứng tỏ đây thực sự là một hành trình đáng để khai phá và đáng để dấn thân của BĐS Việt Nam.

“Vạn sự khởi đầu nan.” Những thách thức trong việc xây những viên gạch đầu tiên là không thể tránh khỏi. Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp BĐS trên hành trình đó bằng những góc nhìn và định hướng thiết thực, để câu chuyện phát triển bền vững của ngành BĐS Việt Nam nhanh chóng cộng hưởng với xu hướng BĐS thế giới và tạo nên những giá trị ngày càng lớn lao hơn.

DP Vietnam Awards 2022
Dot Property Vietnam Awards 2022 sẽ cùng doanh nghiệp tiến xa hơn trên hành trình phát triển bền vững

Cảm ơn ông đã dành thời gian quý báu cho buổi phỏng vấn.

Chúc Dot Property Vietnam Awards 2022 có một hành trình đầy cảm hứng với những đóng góp đáng tự hào cho hành trình phát triển bền vững của ngành BĐS Việt Nam.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI ĐƯỢC VINH DANH TẠI GIẢI THƯỞNG 

BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG NIÊN UY TÍN & DANH GIÁ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!

Liên hệ đăng ký tham gia Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2022 ngay:

Contact person: Ngọc Bùi – Trưởng Ban Tổ Chức Giải Thưởng BĐS Quốc Tế Dot Property Vietnam Awards 2022

Hotline: 0379621845 

Mail to: [email protected]

Link đăng ký online: https://contact.dotpropertygroup.com/awards2022/entryform/vn/